ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KIÊN GIANG

Tháng Ba 03-03-2018, 06:55

Ngày 22 tháng 7 năm 2017, Công ty TNHH MTV Du lịch – Thương mại Kiên Giang tổ chức Đại hội cổ đông thành lập Công ty Cổ phần Thương mại Kiên Giang. Đến dự Đại hội có đại diện UBND tỉnh Kiên Giang bà Lê Thị Minh Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban chỉ đạo Đổi mới và phát triển doanh nghiệp tỉnh, đại diện các Sở ban ngành của tỉnh,  ông Nguyễn Thanh Sơn Ủy viên Thường trực Hội đồng quản trị Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, lãnh đạo Công ty Xăng dầu KV2 , Công ty Xăng dầu tây nam bộ, các công ty đối tác và các cổ đông.

01_4

Với tiền thân là Công ty TNHH MTV Du lịch – Thương mại Kiên Giang được thành lập từ năm 2010, là doanh nghiệp lớn của tỉnh Kiên Giang và nằm trong Top 500 Doanh nghiệp lớn của Việt Nam. Công ty Cổ phần Thương mại Kiên Giang được thành lập theo Quyết định 1555/QĐ-UBND ngày 21 tháng 7 năm 2017 của UBND tỉnh Kiên Giang với tổng số vốn điều lệ là 364.738.330.000 đồng, tổng số cổ phần là 36.473.833 cổ phần. Trong đó, cổ phần nhà nước nắm giữ 49%, cổ phần bán cho người lao động là 1,56%, các cổ đông chiến lược gồm có Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (ủy quyền cho Công ty Xăng dầu KV2) nắm giữ 25%, Quỹ Đầu tư và Phát triển Kiên Giang nắm giữ 10%. Tổ chức bán đấu giá cổ phần cho các nhà đầu tư ngày 29/3/2017 tại Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM với 14,27% vốn điều lệ, trong đó Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ đấu giá thành công nắm giữ 13,94% vốn điều lệ.

Tru_so_KTC

Trụ sở chính Công ty Cổ phần Thương mại Kiên Giang

      Công ty Cổ phần Thương mại Kiên Giang, tên giao dịch tiếng Anh là Kien Giang Trading Joint Stock Company, tên viết tắt là KTC. Có trụ sở chính tại 190 Trần Phú, Phường Vĩnh Thanh Vân, TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Với các lĩnh vực hoạt động chính là kinh doanh xăng, dầu, xuất khẩu gạo và thực phẩm đóng hộp, bất động sản, đầu tư tài chính…Công ty có 5 dơn vị trực thuộc, 5 Phòng Chuyên môn và 7 Công ty thành viên.

01_20

Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát, Ban Điều hành Công ty Cổ phần Thương mại Kiên Giang

Được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang, sự nổ lực của Ban chỉ đạo Cổ phần hóa Công ty. Đại hội Cổ đông thành lập Công ty Cổ phần Thương mại  đã được chuẩn bị chu đáo, đúng luật và đã hoàn tất đầy đủ các nội dung. Đại hội đã tiến hành với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ đã biểu quyết thông qua Điều lệ hoạt động của Công ty Cổ phần Thương mại Kiên Giang và bầu ra Hội đồng quản trị (HĐQT),Ban kiểm soát. Tại phiên họp đầu tiên, Hội đồng quản trị nhất trí bầu Ông Nguyễn Thanh Tung làm Chủ tịch HĐQT Công ty, Ông Nguyễn Văn Cảnh làm Phó chủ tịch HĐQT, Ban kiểm soát nhất trí bầu Ông Đặng Văn Lành làm Trưởng Ban kiểm soát Công ty, đồng thời HĐQT cũng đã thống nhất phương án nhân sự Ban điều hành do ông Phạm Văn Hoàng làm Tổng Giám đốc. Tại Đại hội cũng đã thông qua Kế hoạch sản xuất kinh doanh 5 tháng cuối năm 2017 và thông qua Nghị quyết Đại hội cổ đông lần thứ I.

KTCVN.COM.VN